Grand Piano Yamaha C1X-PWH

Grand Piano Yamaha C1X-PWH

Dòng đàn phổ biến này đáp ứng với cảm xúc nghệ thuật của những người chơi đam mê từ khắp nơi trên thế giới ở bất kỳ thời đại nào. Cây đàn có giai điệu tăng tiến và cảm giác biểu cảm dựa trên sự kế thừa từ cây đàn CFX, để biến bất kỳ không gian thông thường nào thành một phòng hòa nhạc.
  • 609
  • 865.963.000đ
  • Japan/Japan
  • 5 năm
  • Còn hàng

Trong hơn nửa thế kỷ qua, dòng đàn C Series đã nổi tiếng với những nghệ sĩ trên toàn thế giới, là nhạc cụ đề ra tiêu chuẩn cho những cây đàn đại dương cầm. Kiến thức chuyên môn và công nghệ thu được khi phát triển CFX, một cây đại dương cầm hòa nhạc hoàn chỉnh ra đời vào năm 2010 và ý tưởng về một cây đàn piano "biết hát" đều được tuôn chảy vào Dòng CX, góp phần cho sự phát triển sâu sắc của dòng đàn này. Trải nghiệm sức mạnh âm thanh vút lên như vũ bão, giai điệu lấp lánh và âm bội trong veo phong phú. Dòng CX cũng ghi lại những tâm trạng u sầu và có chất chiêm nghiệm hơn từ trái tim người nghệ sĩ, khiến âm nhạc lan tỏa theo cả chiều rộng và chiều sâu.

 

THANH CHỐNG SAU: 
Để tạo ra âm sắc phong phú, cộng hưởng tốt nhất, chúng tôi đã tăng cường độ dày của khung sau, về bản chất, đây chính là trụ đỡ cho nhạc cụ. Khi chơi những đoạn fortissimo với âm lượng thật lớn, lực tác động lên đàn khiến đàn hơi bị cong và mất năng lượng. Thanh chống sau là phần khung xương của cây đàn piano tiếp nhận lực này và biến nó thành âm thanh trầm và vang. Trên mẫu đàn C3X và các mẫu đời sau, thanh chống sau này dày hơn khoảng 20% so với các mẫu đàn trước đó, tăng thêm đáng kể độ mạnh cho âm thanh.

 

BẢNG CỘNG HƯỞNG
Dòng CX áp dụng kỹ thuật chế tác crown giống như với mẫu đàn CFX trứ danh. Bảng cộng hưởng là nguồn tạo âm thanh của đàn piano và có phần crown dạng đường cong đẹp mắt. Sản xuất bộ phận crown này là yếu tố quan trọng nhất khi chế tạo một cây đàn piano, vì nó ảnh hưởng đến cách âm thanh truyền vào không khí. Trong Dòng CX, chúng tôi đã cải tiến phương pháp gắn bảng cộng hưởng, các đường gân và ngựa đàn cho C3X và các mẫu ở trên—các mẫu đòi hỏi có độ chiếu lớn—và đã áp dụng phương pháp chế tạo crown giống như với cây đại dương cầm hòa nhạc CFX, tạo ra âm thanh sang trọng hơn và củng cố khả năng phản hồi.

 

 

 

DÂY ĐÀN
Dây đàn của Dòng CX cũng đã được thiết kế lại để tạo ra âm thanh ngân dài rõ rệt, với âm bội phong phú. Tất nhiên, thực ra chính dây đàn đã tạo ra âm thanh cho đàn piano. Mặc dù bị ảnh hưởng khi khớp với búa đàn, bảng cộng hưởng và thân đàn piano, dây đàn có ảnh hưởng sâu sắc đến âm sắc và độ âm vang của nhạc cụ. Dòng CX sử dụng dây đàn tạo ra âm thanh phong phú mang đầy đủ tính phức tạp của âm bội ở các khoảng âm trung tần và cao tần. Kết hợp với trụ đỡ vững chãi, bộ phận này mang đến cho Dòng CX âm thanh cộng hưởng hài hòa, sang trọng.

 

 

KHUNG ĐÀN
Khung đàn piano phải có khả năng chịu tổng lực căng dây đến hơn hai mươi tấn; Khung đàn không chỉ có tác dụng nâng đỡ độ căng của dây đàn mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến âm thanh của đàn. Yamaha tự sản xuất khung đàn của mình dựa trên phương pháp đúc được gọi là “quy trình chân không”, kỹ thuật đầu tiên trên thế giới được phát triển trong nhiều năm để tạo ra một số khung đàn piano tốt nhất. Trong thời gian này, chúng tôi đã tích lũy một kho kiến thức về các yếu tố như cách kiểm soát nhiệt độ và thành phần khi đúc, và thậm chí cả lớp phủ được sử dụng trên khung đàn, ảnh hưởng đến các đặc tính âm thanh của đàn piano. Đây là lý do chính giúp Yamaha có thể đảm bảo chất lượng đáng tin cậy khi chế tác đàn piano.

 

BÚA ĐÀN
Búa đàn của Dòng CX được chế tạo từ vật liệu tương tự như CFX, cho phép đáp ứng chính xác với những thay đổi biểu cảm tinh tế nhất khi chạm, do đó mang lại âm sắc rõ ràng. Búa đàn tốt là yếu tố thiết yếu để tạo ra âm thanh có sức biểu cảm, dễ điều chỉnh và Yamaha—khác với hầu hết các nhà sản xuất đàn piano—tự sản xuất cho mình hầu hết các bộ phận chất lượng cao, gồm cả búa đàn. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để tận dụng kinh nghiệm sản xuất lâu năm của mình nhằm mang lại âm sắc, độ bền và sức mạnh cho búa đàn piano của chúng tôi. Dòng CX cũng được hưởng lợi từ kết quả của nghiên cứu và phát triển này, sử dụng phớt búa giống như đàn CFX, được điều chỉnh để phù hợp với kích thước của từng cây đàn trong dòng đàn này. Điều này đảm bảo rằng tất cả các cây đàn piano Dòng CX đều có dải âm sắc rõ ràng và âm thanh đầy sắc thái với tính biểu cảm cao.

 

CHỈNH ÂM SẮC VÀ ĐIỀU HÒA
Độ dày của phím đàn piano chỉ cho người chơi di chuyển ở khoảng 10 mm. Mặc dù vậy, phạm vi thay đổi của âm sắc do khoảng cách nhỏ như vậy tạo ra lại rất rộng nên công nghệ kỹ thuật số hiện đại cũng không thể tái tạo được chúng. Yamaha đã dành ra khoảng thời gian đáng kể để chế tác và tạo ra âm thanh mà người chơi cố gắng có được. Khi tỉ mỉ điều chỉnh thao tác để truyền tải hiệu quả ngay cả những sắc thái tinh tế nhất từ động tác của người chơi, và tinh chỉnh âm thanh bằng cách đâm kim vào búa đàn để tạo ra âm sắc đẹp và đa dạng, những người thợ thủ công bậc thầy và kỹ năng điêu luyện của họ đảm bảo những nhạc cụ này có chất lượng cao nhất.
 

THIẾT KẾ
Dòng CX đã được tân trang lại hoàn toàn. Tiếp bước những cây đại dương cầm hòa nhạc Dòng CF, thiết kế của Dòng CX có những đường nét thanh lịch, đơn giản, chú trọng vào đặc điểm đặc trưng của đàn piano và bỏ đi mọi trang trí thừa. Nét sang trọng này được thể hiện ở hộp bàn đạp cứng cho phép người biểu diễn nhấn bàn đạp bằng lực nhấn theo ý muốn, một khía cạnh trong triết lý là hình ảnh thu nhỏ của triết lý "thiết kế theo chức năng" cho phép người chơi hòa nhập với nhạc cụ khi biểu diễn.

 

NẮP RƠI CHẬM

Nắp đàn có cơ chế rơi chậm, để bạn không còn lo lắng về việc bất ngờ đóng sập vào ngón tay nữa.

 

 


 

PHÍM ĐÀN

Để mang lại khả năng chơi tốt nhất có thể, Dòng CX có những phím trắng được làm bằng vật liệu Ivorite™, với bề mặt, màu sắc và độ hấp thụ rất giống với ngà voi tự nhiên.

 

 

 

 

KÍCH THƯỚC
Rộng: 149cm (59") x Cao: 101cm (40") x Dày: 161cm (5'3")

Chia sẻ:

Sản phẩm liên quan