Nên chọn mua đàn guitar acoustic dáng tròn hay dáng khuyết?

02/08/2019, 13:47 PM
Share:
  • Share Zalo

Bạn nên biết, một chiếc đàn tốt sẽ mang đến những âm sắc truyền cảm, còn một chiếc đàn có kiểu dáng phù hợp sẽ mang đến hứng thú cho người chơi. Vì thế, kiểu dáng của đàn guitar acoustic cũng là một yếu tố rất quan trọng, khiến người chơi phải băn khoăn khi mua đàn guitar acoustic. Mỗi dáng đàn khi được thiết kế đều có chủ ý của người thợ và chắc chắn cũng sẽ tồn tại những ưu, nhược điểm khác nhau.

 

Đối với guitar acoustic dáng tròn, đây là cây đàn cân đối, khi chơi mang lại cảm giác chắc chắn, âm thanh của đàn nghe cũng trầm ấm và tròn đầy hơn một chút so với đàn dáng khuyết. Còn guitar acoustic dáng khuyết thì đem lại sự khác biệt ở phong cách bên ngoài, nhiều bạn trẻ yêu thích loại đàn này vì trông nó có vẻ “ngầu”,  phá cách.

Cũng như các dòng nhạc cụ khác trên thị trường, đàn guitar cũng được sáng tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Vấn đề được khá nhiều người yêu nhạc quan tâm hiện nay là nên mua đàn guitar acoustic dáng khuyết hay tròn và dáng đàn có ảnh hưởng gì đến âm thanh không?

Thực tế, dáng đàn guitar không gây ảnh hưởng gì nhiều đến âm thanh phát ra. Cho nên với thiết kế thùng đàn guitar dáng khuyết hay tròn có ảnh hưởng gì âm thanh không là phụ thuộc vào sự cảm nhận của người chơi đàn. Nếu đàn acoustic dáng tròn thì âm phát ra sẽ nhỏ và trầm ấm hơn là guitar dáng khuyết nhưng sự khác biệt này không đáng kể.

Việc chọn mua đàn guitar acoustic khuyết hay tròn không ai có thể đưa ra lựa chọn thay bạn, bởi chính bạn mới hiểu rõ được sở thích và mong muốn của mình. Trong quá trình sản xuất đàn, tất cả các cây đàn guitar đều được tính toán sao cho kích thước của đàn phù hợp với người chơi, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt. Hiện nay khi bạn mua đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic, dáng tròn và khuyết đều được sản xuất ở 2 dòng này. Có những người thích guitar dáng khuyết nhưng cũng có người thích guitar dáng tròn. Đây chính là sự đa dạng trong lựa chọn giúp người yêu nhạc dễ dàng tìm được một cây đàn guitar phù hợp.

Chắc chắn đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn trong việc chọn mua đàn guitar acoustic dáng tròn hay khuyết. Nếu bạn cần một sự tư vấn trực tiếp và cẩn thận, hãy đến ngay cửa hàng Yamaha gần nhất. Yamaha hiện cung cấp đầy đủ các dòng đàn guitar acoustic, đa dạng về thiết kế và chất lượng luôn được đảm bảo. Ngoài sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên viên, các bạn còn được hướng dẫn và chơi thử loại đàn mà bạn “chấm”, lúc này bạn sẽ dễ dàng cảm nhận trực tiếp được ưu và khuyết điểm của từng dáng đàn. Các bạn tham khảo thêm thông tin đàn guitar acoustic tại đây và tra cứu thông tin đại lý tại đây nhé. Chúc bạn thành công.